แพ็คสินค้าได้แน่นหนาเสร็จไว ถ้าเลือกใช้เครื่องรัดกล่องที่มีคุณภาพ

ผู้ประกอบการธุรกิจล้วนต้องการให้ขั้นตอนการจัดเก็บสินค้าลงบรรจุภัณฑ์ เพื่อการส่งต่อเข้าคลังหรือขนถ่ายไปยังเป้าหมายปลายทางเสร็จไวไร้ปัญหา หนึ่งขั้นตอนที่จะขาดไปไม่ได้สำหรับการแพ็คสินค้าลงกล่องหรือหีบห่อต่าง ๆ ก็คือ การรัดด้วยสายรัดพลาสติก ซึ่งขั้นตอนนี้หากทำได้ไม่ดีนอกจากจะเสียเวลาแล้ว โอกาสที่จะรัดสินค้าได้ไม่แน่นหนาทำให้สินค้าหลุดจากหีบห่อก็มีสูง ฉะนั้น การเลือกซื้อเลือกใช้เครื่องรัดกล่องให้ได้มาตรฐานมีคุณภาพดีจึงเป็นเรื่องที่ผู้ประกอบการไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่ง เลือกซื้อเครื่องรัดกล่องให้ตอบโจทย์เริ่มอย่างไร ก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องรัดกล่องมาใช้ในการทำงาน อยากให้คุณพิจารณาถึงเรื่องความเหมาะสมในการนำมาใช้งานก่อนว่า ควรจะเลือกซื้อเครื่องรัดกล่องประเภทใด บางครั้งจุดแพ็คสินค้าในโรงงานของคุณมีน้อย การซื้อเครื่องขนาดใหญ่ก็อาจจะทำให้เกิดความยุ่งยากในการทำงานเข้าไปอีก แม้เครื่องขนาดใหญ่จะมีระบบอัตโนมัติทำงานผ่านมอเตอร์ แต่ถ้าซื้อมาแล้วไม่มีที่วางก็จะทำให้เกิดความลำบากมากกว่า แบบนี้ก็แนะนำให้ซื้อเครื่องรัดกล่องแบบมือจะตอบโจทย์กว่า เล็กกะทัดรัดและสามารถรัดกล่องสินค้าในทุกรูปทรง

Continue Reading →

เครื่องรัดกล่อง หนึ่งเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยเพิ่มโอกาสขยายธุรกิจ

ธุรกิจอุตสาหกรรมในวันนี้ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีเครื่องจักรและเครื่องมือเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาช่วย เพื่อให้การทำงานสามารถทำได้อย่ารวดเร็วในทุกขั้นตอน และยังได้ความเป็นมาตรฐานที่ดี ยิ่งสะดวก เร็วและมีมาตรฐาน ยิ่งเป็นการเพิ่มโอกาสการแข่งขัน สามารถช่วยให้ธุรกิจขยายตัวออกไปได้ง่ายมากยิ่งขึ้น หนึ่งอุปกรณ์ที่หลายองค์กรมองข้ามไปอย่าง เครื่องรัดกล่อง ก็ถือเป็นหนึ่งปัจจัยที่สามารถทำให้งานแพ็คสินค้าและการรัดสินค้าด้วยสายรัด PP ทำได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น จึงนับเป็นหนึ่งองค์ประกอบที่ช่วยให้การขยายธุรกิจเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ เครื่องรัดกล่องในปัจจุบันก็มีการพัฒนาออกมาให้องค์กรธุรกิจอุตสาหกรรมเลือกใช้กันหลายแบบ หนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในวันนี้ก็คือ เครื่องรัดกล่องแบบมือที่ใช้ระบบลม เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่ายพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้สะดวก สามารถตอบโจทย์การใช้งานรัดสายรัดได้ดี จะรัดกล่องสินค้าบนแท่น

Continue Reading →

สายรัดพลาสติก พิจารณาเลือกอย่างไรให้เกิดคุ้มค่าสูงสุด

สายรัดพลาสติก จัดว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เป็นปัจจัยสำคัญต่อการดำเนินงานด้านการบรรจุภัณฑ์สินค้าให้แน่นหนา เป็นวิธีการป้องกันไม่ให้สินค้าตกหล่นเสียหาย แต่การที่ภาคธุรกิจจะเลือกซื้อเลือกใช้ให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุดนั้น ก็มีปัจจัยที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้เช่นกัน นั่นคือจะต้องรู้อย่างแน่ชัดว่าลักษณะงานและลักษณะสินค้าของคุณเป็นอย่างไร หีบห่อทั่วไปที่มีขนาดเล็กหรือขนาดกลาง ๆ หากงานส่วนใหญ่ของธุรกิจจะเป็นการรัดกล่องสินค้าขนาดทั่วไป อย่างการรัดกล่อง การมัดหีบห่อในธุรกิจอาหาร ซึ่งสินค้าประเภทนี้มักไม่ได้มีขนาดใหญ่และไม่ได้มีน้ำหนักมาก สายรัดพลาสติกที่ใช้ก็สามารถเลือกใช้เป็นสายรัด PP ได้ คือเป็นสายรัดพลาสติกขนาดมาตรฐานทั่วไป ซึ่งสายรัดแบบนี้ราคาจะไม่สูงมาก มีหลายเกรดให้เลือก หากเลือกเกรดอย่างดี ราคาอาจจะสูงกว่าเกรดทั่วไปเล็กน้อย

Continue Reading →

สายรัดกล่อง ประโยชน์ดี ๆ ที่คนทำธุรกิจไม่ควรมองข้าม

ในวันนี้การทำธุรกิจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เพราะเทคโนโลยีแห่งโลกออนไลน์เข้ามาเปลี่ยนแปลงบทบาทการทำการค้าไปแล้วอย่างสิ้นเชิง เรามีพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็เยอะมากขึ้น และแนวโน้มก็จะมีแต่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย ธุรกิจประเภท E-Commerce เองก็ได้รับความนิยมจากผู้คนมากขึ้นตามกาลเวลาที่เปลี่ยนไปเช่นกัน นั่นทำให้การบรรจุสินค้าและการขนส่งเกิดขึ้นอยู่โดยแทบจะตลอดเวลา แม้กระทั่งช่วงกลางคืนก็ตาม และมีปัจจัยหนึ่งที่คนทำธุรกิจหลายคนอาจจะมองว่าไม่สำคัญแต่แท้ที่จริงแล้วกลับมีบทบาทและความสำคัญอย่างมากนั่นคือ สายรัดกล่อง อุปกรณ์ชิ้นนี้เข้ามาช่วยลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับสินค้าได้เป็นอย่างดี ธุรกิจในวันนี้ยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง นั่นหมายความว่าผู้บริโภคมีสิทธิ์ที่จะกำหนดการซื้อขาย และกำหนดสิ่งต่าง ๆ ได้ในการทำการค้ามากขึ้น เมื่อสินค้าออกจากคลังสินค้าต้นทางและมีเป้าหมายคือการไปส่งถึงมือผู้รับ

Continue Reading →

สายรัดของ เลือกที่ใช่ก็เป็นผลดีกับธุรกิจแบบชัวร์ ๆ

ในการจัดเก็บสินค้าลงกล่องและหีบห่อ เพื่อการขนส่งต่อไปยังคลังสินค้าและโรงงานต่าง ๆ จำเป็นที่จะต้องมีการปิดผนึกรัดกล่องอย่างแน่นหนาทุกครั้ง เพื่อไม่ให้สินค้าร่วงกระจายสร้างความเสียหาย แน่นอนว่าจะต้องมีการรัดกล่องด้วยสายรัดของแบบพลาสติก ที่เรียกกันว่า สายรัด PP แต่ใช่ว่าสายรัดของแบบนี้จะเหมาะสมกับการรัดสินค้าทุกชนิดทุกขนาดเสมอไป การเลือกใช้ให้ถูกต้องจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนอกจากจะช่วยให้การจัดเก็บสินค้าลงกล่องมีความแน่นหนามีประสิทธิภาพและมาตรฐานดีตามต้องการแล้ว ยังช่วยลดความเสียหายต่อสินค้าและลดต้นทุนในด้านการจัดซื้ออุปกรณ์ในการจัดเก็บสินค้าอีกด้วย โดยทั่วไปถ้าในธุรกิจของคุณเกี่ยวข้องกับสินค้าอุปโภคบริโภคทั่วไป ไม่ได้เป็นสินค้าประเภทเครื่องจักร หรือ สินค้าที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้าง โรงงานอุตสาหกรรมหรือเทคโนโลยี ตัวสินค้าก็จะไม่ได้มีขนาดใหญ่หรือมีน้ำหนักมาก อาจจะนำสินค้าชิ้นย่อย

Continue Reading →

รู้จักเครื่องรัดกล่องให้ดีขึ้น ก่อนเลือกซื้อมาใช้ในธุรกิจของคุณ

ไม่ว่าคุณจะอยู่ในธุรกิจใด เชื่อเลยว่าก็ต้องมีความจำเป็นในการแพ็คสินค้ากันบ้างไม่มากก็น้อย ยิ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการค้าส่ง อุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่มีความสำคัญไม่น้อยที่ช่วยให้การแพ็คสินค้าทำได้ดีและมีความแน่นหนามากขึ้นก็คือเครื่องรัดกล่อง หากคุณกำลังพิจารณาเลือกซื้อมาใช้ในงานอยู่ล่ะก็ มาทำความรู้จักอุปกรณ์ชิ้นนี้กันให้มากขึ้นก่อนดีกว่า จะได้เลือกซื้อมาใช้งานได้อย่างตรงใจและสบายใจขึ้น เครื่องรัดกล่องไม่ได้มีประเภทเดียว จริง ๆ แล้วมีการแบ่งประเภทเครื่องรัดกล่องออกเป็นประเภทใหญ่ ๆ อยู่ 2 ประเภทคือ 1.แบบอัตโนมัติ : รูปแบบนี้ใช้งานง่าย สามารถรัดสินค้าได้เร็ว

Continue Reading →

3 สิ่งสำคัญที่คุณต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องรัดกล่อง

เครื่องรัดกล่องจัดว่าเป็นอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่มีความสำคัญมากในธุรกิจอุตสาหกรรม เพราะการทำธุรกิจนำเข้าส่งออก หรือ โรงงานต่าง ๆ ที่ต้องมีการสต็อกสินค้า จำเป็นที่จะต้องมีการแพ็คสินค้าลงกล่อง เพื่อจัดเก็บอย่างเป็นระเบียบลดการใช้พื้นที่ และลดปัญหาในการจัดส่งต่อไป เครื่องรัดกล่องจึงเข้ามามีบทบาทช่วยในเรื่องการแพ็คผนึกสินค้าขั้นสุดท้ายให้เกิดความแน่นหนามากขึ้น เป็นการลดความเสียหายของสินค้าในระหว่างเคลื่อนย้าย แต่ก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อมาใช้งานก็ต้องมีการพิจารณา 3 สิ่งให้ดีก่อนจะลงทุนซื้อมาใช้ 3 สิ่งที่ต้องพิจารณามีอะไรบ้างมาดูกัน 1.วัตถุประสงค์ในการใช้งาน คุณต้องแน่ชัดก่อนว่ากล่องสินค้าหรือหีบห่อสินค้าที่คุณจะนำมารัดนั้นเป็นอย่างไร ทั้ง ขนาด

Continue Reading →

สายรัดกล่อง VS เชือก ใช้อะไรรัดสินค้าถึงจะเหมาะสมมากที่สุด

เมื่อเทคโนโลยีและวิทยาการต่าง ๆ ก้าวล้ำหน้ามากขึ้น จึงเผยให้เห็นสิ่งที่มีประโยชน์มากมายในการดำรงชีวิต เทคโนโลยีและโลกออนไลน์ทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงกันได้ง่ายขึ้นแม้จะอยู่กันคนละซีกโลก นั่นจึงทำให้วันนี้โลกของการทำธุรกิจจึงเปิดกว้างมากขึ้น หมดยุคแห่งปลาใหญ่กินปลาน้อย แต่กลายเป็นยุคปลาไวกินปลาช้าไปแล้ว ซึ่งเราจะเห็นได้จากวันนี้เกิดธุรกิจออนไลน์ในรูปแบบการขายสินค้าและบริการทางออนไลน์มากมาย การขนส่งสินค้าจึงเป็นกระบวนการที่เกิดขึ้นตลอด 24 ชั่วโมงในทุก ๆ วัน ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ประกอบการรายเล็กหรือรายใหญ่ก็ตาม ก่อนส่งสินค้าก็จำเป็นที่จะต้องมีการรัดกล่องสินค้าด้วยสายรัดกล่องเสมอ ผู้ประกอบการรายใหม่หลายคนอาจสงสัยว่า ธุรกิจของตนจำเป็นหรือไม่ที่จะต้องมีสายรัดกล่องเอาไว้ใช้ ใช้เชือกรัดแทนได้หรือไม่ เรามีคำตอบในเรื่องนี้มาฝาก

Continue Reading →

มีเครื่องรัดกล่องไว้ใช้ เรื่องจัดเก็บสินค้าเพื่อการขนส่งก็เป็นเรื่องง่าย ๆ

เคยไหมที่สินค้าที่จัดเก็บลงกล่องหรือลงหีบห่อเรียบร้อยแล้ว ต้องเกิดความเสียหายเพราะหลุดร่วงออกมาจากกล่อง สินค้าเกิดความเสียหายยังไม่พอ ยังต้องเสียเวลาในการจัดเก็บบรรจุลงกล่องและหีบห่ออีกครั้ง เพิ่มเวลาทำงานมากขึ้นไปอีก สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้หากคุณไม่มีการจัดการรัดกล่องให้แน่นด้วยสายรัดพลาสติก หลายคนอาจจะคิดว่าการรัดกล่องสินค้าด้วยสายรัดพลาสติกนั้นค่อนข้างยุ่งยากและใช้เวลา แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย หากคุณมีเครื่องรัดกล่องมาใช้งาน งานรัดกล่องสินค้าก็จะง่ายกว่าที่คุณคิด จะดีกว่าหรือไม่ ถ้าคุณสามารถที่จะรักษาสภาพของสินค้าเอาไว้ภายในกล่องและหีบห่อของคุณโดยตลอดเส้นทางการขนส่ง ไม่ต้องกังวลว่าสินค้าจะตกหล่นออกมาจากกล่องให้เกิดความเสียอาจหรือสูญหายไม่ครบจำนวน ระหว่างการเคลื่อนย้ายถ่ายโอน การรัดสินค้าให้แน่นด้วยสายรัดพลาสติกจึงเป็นสิ่งที่ควรจะต้องทำทุกครั้งที่มีการบรรจุสินค้าลงกล่อง ซึ่งวันนี้กระบวนการนำสายรัดพลาสติกมารัดกล่องสินค้าก็ไม่ได้ยุ่งยากอีกต่อไปแล้ว เพราะมีเทคโนโลยีเครื่องทุ่นแรงอย่างเครื่องรัดกล่องมาให้คุณเลือกใช้ ตั้งแต่ขนาดใหญ่ไปจนขนาดเล็กที่สามารถหนีบจับจัดการรัดกล่องสินค้าให้เสร็จสิ้นได้เพียงคน ๆ เดียว

Continue Reading →

ประเภทของสายรัดพลาสติก เลือกให้เหมาะ สินค้าก็ไม่เสียหาย

อุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่มีความสำคัญมากต่อการแพ็คสินค้าในปัจจุบันก็คือ สายรัดพลาสติก มีหลายครั้งที่ผู้ประกอบการในธุรกิจอุตสาหกรรมเลือกใช้ไม่ถูกต้องจึงนำมาซึ่งความเสียต่อสินค้า เพราะสายรับน้ำหนักของสินค้าไม่ไหวจนสายขาด ทำให้สินค้าหลุดร่วงออกจากบรรจุภัณฑ์ สร้างความยุ่งยากในการทำงานและสร้างความเสียหายต่อสินค้า ถ้าหากคุณผู้ประกอบการทั้งหลายไม่ต้องการให้เกิดเหตุเช่นนี้ขึ้นก็ขอให้เลือกใช้สายรัดพลาสติกให้ถูกประเภทและเหมาะสมกับสินค้าของตนเอง แต่สายรัดแบบนี้มีกี่ประเภทกันนะ มาดูกันเลย 1.สายรัดพลาสติกแบบ PP สายรัดแบบนี้จะเป็นแบบที่ใช้กันทั่วไป คุณสมบัติของสายรัดประเภทนี้ก็จะตอบโจทย์การใช้งานพื้นฐาน คือ มีความทนทานในระดับหนึ่ง ตัวสายมีน้ำหนักเบา รองรับการยืดตัวได้ดี มีความเหนียวและไม่แตกหักง่าย ทนความร้อนและเย็นได้มากพอสมควร และมักจะมีหลากหลายสีสันให้ผู้ใช้เลือก

Continue Reading →