ประโยชน์ของเครื่องรัดกล่องที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น

เมื่อการดำเนินธุรกิจง่ายแค่ปลายนิ้ว การติดต่อสื่อสาร การซื้อ การขาย ไม่มีความจำเป็นต้องเห็นหน้าค่าตากันเช่นในอดีตอีก เราเพียงแค่ติดต่อกันผ่านช่องทางออนไลน์ ตกลงซื้อขาย ทำสัญญา และจัดส่งสินค้าให้ไปถึงปลายทางผู้รับ ก็เท่ากับว่าการซื้อขายได้เสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว ในกระบวนการทั้งหมดจะเป็นไปได้ว่าสิ่งเดียวที่จับต้องได้อย่างเป็นรูปธรรมที่สุดระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขายก็คือสินค้าที่จัดส่งให้แก่กัน เพราะแม้แต่ยอดเงินยังโอนกันผ่านช่องทางออนไลน์ ดังนั้นสินค้าจึงเป็นตัวแทนของความน่าเชื่อถือของผู้ขายโดยแท้จริง นอกจากตัวสินค้าเองแล้ว การบรรจุและการจัดส่งที่ดีจะช่วยให้สินค้าอันมีคุณภาพของคุณส่งถึงมือผู้รับได้อย่างปลอดภัย ไร้รอยตำหนิบุบสลาย ซึ่งส่วนนี้เครื่องรัดกล่องสามารถช่วยคุณได้ เครื่องรัดกล่อง เป็นเครื่องมือสำหรับรัด มัด

Continue Reading →

เลือกเครื่องรัดกล่องอย่างไรให้ใช้งานได้นาน ทนทานคุ้มราคา สร้างมูลค่าและลดต้นทุน

การผลิตหรือการจัดจำหน่ายสินค้าในทุกวันนี้มีช่องทางการติดต่อสื่อสารที่ผู้ค้าสามารถหาลูกค้า และขยายฐานลูกค้าให้ได้มากขึ้นกว่าในยุคสมัยเก่า การกระจายสินค้าสามารถทำได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น และกว้างขวางขึ้น จากที่อาจเคยจำกัดการส่งอยู่แค่ภายในจังหวัด อาจขยายฐานลูกค้าเป็นทั่วทั้งประเทศ หรือจากเดิมที่อาจจะขายอยู่ในระดับประเทศ อาจส่งออกสู่ตลาดต่างประเทศได้มากขึ้น การขนส่งและการบรรจุภัณฑ์จึงเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะสินค้าที่ขนส่งพร้อมกันจำนวนมาก จำเป็นต้องได้รับการคัดแยกให้ชัดเจน ทั้งจำนวนและผู้รับ รวมถึงต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของสินค้าด้วย ในกรณีแบบนี้ผู้ผลิตหรือผู้จัดจำหน่ายหลายรายจึงต้องมีเครื่องรัดกล่อง เป็นอุปกรณ์สำคัญในการบรรจุหีบห่อในขั้นตอนสุดท้ายก่อนจะกระจายสินค้าไปสู่คู่ค้าต่อไป เครื่องรัดกล่อง หรือ Strapping Machine

Continue Reading →

สายรัดพลาสติก PP Band ความสำคัญที่ธุรกิจอุตสาหกรรมไม่ควรมองข้าม

ในธุรกิจกลุ่มโลจิสติกส์และอุตสาหกรรมนั้น ต้องมีการบรรจุสินค้าและขนถ่ายสินค้า จากลังไม้พาเลทลงสู่บรรจุภัณฑ์หีบห่อต่าง ๆ อยู่เสมอในกระบวนการขั้นตอนการเปลี่ยนถ่ายสินค้าและขนย้ายนั้น มีอุปกรณ์หลายชิ้นที่ต้องใช้และมีความสำคัญหนึ่งในนั้นก็คือ สายรัดพลาสติก โดยทั่วไปแล้วก็จะเลือกใช้สายแบบ PP Band เป็นสายรัดพลาสติกในแบบที่ใช้กันทั่วไปกับการรัดกล่องสินค้าที่ไม่ได้มีน้ำหนักมากนัก เป็นอุปกรณ์ที่จะใช้คู่กันกับเครื่องรัดกล่องแบบกึ่งอัตโนมัติ แม้ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้ประจำและถือว่ามีความสำคัญ แต่โดยมากแล้วผู้ประกอบการมักจะมองข้ามและไม่ค่อยพิถีพิถันในการเลือกใช้นัก สิ่งที่ผู้ประกอบการธุรกิจกลุ่มโลจิสติกส์และอุตสาหกรรมควรจะต้องทราบเกี่ยวกับสายรัดพลาสติกแบบ PP Band ก็คือ คุณสมบัติพื้นฐานของสายรัดชนิดนี้ สายประเภทนี้จะมีความยืดหยุ่นในตัวเองระดับหนึ่ง

Continue Reading →

ความสำคัญของสายรัดพลาสติกที่มีต่อธุรกิจ ที่คุณอาจมองข้ามไป

ในธุรกิจการขนส่ง ค้าส่ง รวมถึงกลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์มีความเกี่ยวข้องกับการจัดสินค้าลงกล่อง บรรจุภัณฑ์สินค้าเพื่อการขนย้ายไปยังคลังสินค้าอยู่โดยตลอดเวลาอยู่แล้ว มีอุปกรณ์หลายชิ้น รวมถึงเครื่องจักรหลายอย่างที่จะต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับการขนถ่ายและจัดเก็บสินค้า หนึ่งในนั้นก็คือสายรัดพลาสติก หลายคนอาจคิดว่าสายรัดพลาสติกจะใช้แบบไหนก็ได้ไม่ต้องซีเรียสกับการเลือกมากนัก ซื้อเอาตามร้านหรือโรงงานผลิตมาได้เลย แต่จริง ๆ แล้ว อุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นหนึ่งสิ่งที่ผู้ประกอบการควรจะเลือกใช้อย่างพิถีพิถันและมองข้ามความสำคัญไม่ได้ เพราะสายรัดพลาสติกมีความสำคัญหลายประการต่อการประกอบกิจการและธุรกิจของคุณ ในแบบที่คุณอาจไม่เคยคิดมาก่อน 1.ช่วยประหยัดเวลา : สายรัดพลาสติกที่ไม่ได้คุณภาพหรือไม่มีมาตรฐาน อาจบางเกินไป ขาดง่าย

Continue Reading →

หากไม่ต้องการให้สินค้าตกหล่นจากกล่อง สายรัดพลาสติกช่วยคุณได้

คุณกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับการบรรจุภัณฑ์สินค้าลงกล่องหรือหีบห่อต่าง ๆ อยู่หรือเปล่า สินค้าของคุณตอนนำลงกล่องก็ปกติดี แต่พอเคลื่อนย้ายขนส่ง เกิดการกระแทกทำให้สินค้าตกหล่นกระจายออกจากกล่องบรรจุภัณฑ์และหีบห่อทุกที สร้างปัญหาหนักใจ ทั้งเสียเวลาในการจัดเก็บใหม่ ทั้งเสี่ยงต่อความเสียหายของสินค้าทำให้ต้นทุนธุรกิจเพิ่มขึ้น ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณใช้สายรัดพลาสติกรัดกล่องและสินค้าของคุณทุกครั้งก่อนที่จะทำการเคลื่อนย้ายและขนส่งสินค้า การบรรจุภัณฑ์หรือที่เรียกกันง่าย ๆ ว่าการแพ็คสินค้านั้น อาจจะมีหลายขั้นตอน แต่ขั้นตอนที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ ขั้นตอนสุดท้ายในการปิดผนึกกล่องและหีบห่อให้แน่นหนา ซึ่งสายรัดพลาสติกสามารถนำมาใช้ในเรื่องนี้ได้อย่างตอบโจทย์ที่สุด ด้วยความที่สายรัดพลาสติก เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นมาจากเม็ดพลาสติก Polypropylene

Continue Reading →

เครื่องรัดกล่องอุปกรณ์จำเป็น สิ่งดี ๆ ที่ภาคธุรกิจควรต้องมีไว้ใช้

แทบจะทุกธุรกิจ จำเป็นจะต้องมีการบรรจุภัณฑ์สินค้าหรือการแพ็คสินค้าเก็บไว้ในกล่องหรือหีบห่อต่าง ๆ ยิ่งถ้าเป็นกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมและการขนส่งนั้น การบรรจุภัณฑ์สินค้าลงกล่องนั้นยิ่งเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แถมแทบจะเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาเลยด้วย ในเมื่อการแพ็คสินค้าเพื่อการจัดเก็บอย่างเป็นระเบียบและเพื่อให้สะดวกง่ายต่อการขนส่งนั้นเป็นสิ่งจำเป็น ฉะนั้น การมีเครื่องมือเข้ามาช่วยให้งานบรรจุสินค้าง่ายขึ้นจึงเป็นสิ่งที่ควรจะจัดหาไว้เช่นกัน เครื่องมืออย่างเครื่องรัดกล่องนั่นเป็นสิ่งหนึ่งที่ทุกธุรกิจควรจะมีไว้ หลายครั้งที่การจัดเก็บหรือการขนส่งสินค้าชนิดเดียวกัน ต้องสร้างความหนักใจให้กับภาคธุรกิจ เพราะสินค้าชนิดเดียวกันก็จริง แต่ไม่มีการจัดเก็บบรรจุหีบห่ออย่างถูกต้องเรียบร้อย จัดวางเรียงกันมาแบบกระจัดกระจาย ขณะการขนย้ายเปลี่ยนถ่ายสินค้าจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง จึงเป็นอุปสรรคต่อการทำงานอย่างยิ่ง เพราะจำเป็นที่จะต้องมีการเช็คสต็อก เช็คจำนวนและสภาพของสินค้าแบบชิ้นต่อชิ้น เนื่องจากจัดเก็บมาอย่างไม่ถูกต้อง

Continue Reading →

เก็บรักษาและดูแลสายรัดพลาสติกอย่างไรให้ใช้ได้นาน ๆ

สายรัดพลาสติกนับเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญและถูกนำมาใช้จำนวนมากในธุรกิจอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการบรรจุภัณฑ์หรือกลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ ถึงแม้จะเป็นอุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ แต่ก็นับมีความสำคัญไม่น้อย และยังเป็นส่วนหนึ่งของต้นทุนค่าใช้จ่ายที่บริษัทจะต้องเสียเงินซื้อมาใช้งานด้วย ในเมื่อสายรัดพลาสติกเป็นหนี่งในอุปกรณ์ที่มีค่าใช้จ่ายในการจัดซื้อจัดหา การเก็บรักษาอย่างถูกต้องเพื่อให้สามารถนำมาใช้งานได้นานและคุ้มค่ากับเงินลงทุนที่เสียไปจึงเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ต้องใส่ใจ มาดูกันดีกว่าว่าเราควรจะเก็บและดูแลสายรัดพลาสติกอย่างไรให้สามารถนำมาใช้งานได้นานขึ้น 1.มัดและม้วนสายที่เหลือ เก็บให้เรียบร้อยเสมอ ในการทำงานจริง ๆ นั้นมักจะต้องมีการดึงสายรัดพลาสติกจากม้วน ออกมาให้ยาว ๆ ไว้ก่อน เพื่อจะได้เพียงพอต่อการนำไปรัดสินค้าและกล่องต่าง ๆ ส่วนที่ใช้รัดไปแล้วก็ผ่านไป แต่ส่วนที่เหลือจากการใช้งาน

Continue Reading →

สายรัดพลาสติก อุปกรณ์สำคัญต่อการบรรจุภัณฑ์สินค้าอย่างมืออาชีพ

ในการทำธุรกิจที่ต้องมีการสต็อกสินค้า หรือธุรกิจในกลุ่มโลจิสติกส์ที่จะต้องมีการขนถ่ายสินค้าอยู่เสมอ การบรรจุภัณฑ์สินค้านับเป็นศาสตร์อย่างหนึ่งที่มีความสำคัญ เพราะจะทำให้สินค้าไม่เกิดความเสียหาย ซึ่งอุปกรณ์ที่จะเข้ามาช่วยให้การบรรจุภัณฑ์แน่นหนา ลดความเสียหายระหว่างการเคลื่อนย้ายได้ก็คือสายรัดพลาสติก สิ่งนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ภาคธุรกิจอุตสาหกรรมทั้งหลายต้องใส่ใจในการเลือกซื้อเลือกใช้ เพราะหากเลือกใช้งานไม่เหมาะสม นอกจากจะเสี่ยงทำให้การรัดสินค้าไม่แน่นหนา สินค้าเสียหายแล้ว ยังเป็นการสิ้นเปลืองต้นทุนในการจัดซื้ออุปกรณ์สำหรับการทำงานอีกด้วย สายรัดพลาสติกนั้น โดยทั่วไปจะเรียกกันว่าสายรัด PP ซึ่งจะมีให้เลือกซื้อเลือกใช้อยู่หลายเกรดหลายประเภท และราคาก็จะแตกต่างกันไปตามเกรด ตัวย่อ PP นั้นมาจากคำว่า Polypropylene

Continue Reading →

เครื่องรัดกล่องจะเลือกใช้ในงานบรรจุสินค้าควรเลือกอย่างไร

ในแวดวงธุรกิจอุตสาหกรรม คงต้องมีความเกี่ยวข้องกับการบรรจุสินค้าลงกล่องและการขนย้ายสินค้า จากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งอย่างเลี่ยงไม่ได้ และในการบรรจุสินค้าลงกล่องในขั้นตอนสุดท้ายถ้าจะให้แน่นหนาก็จะต้องมีการรัดปิดผนึกสุดท้ายด้วยสายรัดพลาสติก ซึ่งขั้นตอนนี้จะต้องมีเครื่องรัดกล่องเข้ามาช่วยให้การรัดและตัดสายรัดทำได้ง่ายและเรียบร้อยขึ้น ซึ่งผู้ประกอบการรายใด ที่กำลังจะเลือกซื้ออุปกรณ์ชิ้นนี้อยู่ มาดูกันดีกว่าว่าจะต้องพิจารณาสิ่งใดบ้างถึงจะทำให้สามารถเลือกซื้อเครื่องรัดกล่องได้อย่างตรงใจและคุ้มค่าเหมาะกับการใช้งาน 1.เลือกเครื่องรัดกล่องที่ใช้งานกับสายรัดได้หลายไซส์ บางครั้งกล่องบรรจุภัณฑ์สินค้าอาจมีขนาดใหญ่บ้างเล็กบ้าง แตกต่างกันไปตามขนาดของสินค้า การใช้สายรัดขนาดเดียวอาจรัดสินค้าได้ไม่แน่นหนา เมื่อธุรกิจคุณอาจมีความจำเป็นที่จะต้องเลือกใช้สายรัดพลาสติกหลายขนาด คุณจึงควรเลือกเครื่องรัดกล่องที่สามารถใส่สายรัดได้หลายขนาดด้วย การเลือกเครื่องที่ยืดหยุ่นปรับขนาดได้ อาจมีราคาเครื่องสูงขึ้นมาเล็กน้อยแต่ก็ช่วยให้เกิดความสะดวกในการทำงานได้มากขึ้น 2.รัดสินค้าได้หลายรูปทรงและทำงานได้หลายพื้นที่ สินค้าที่บรรจุใส่กล่องหรือลัง อาจเป็นไปได้ว่าจะมีรูปทรงต่าง ๆ

Continue Reading →

คุณรู้หรือไม่ เครื่องรัดกล่องแบบมือช่วยประหยัดต้นทุน ธุรกิจของคุณได้

การแพ็คกล่องจัดเก็บสินค้าลงบรรจุภัณฑ์นั้นเป็นส่วนงานที่ภาคธุรกิจไม่ว่าจะขนาดใหญ่หรือขนาดเล็กก็ต้องทำเหมือน ๆ กัน อาจจะแตกต่างกันที่ขนาดของสินค้า และความถี่ในการแพ็คสินค้าเท่านั้น แต่โดยปกติแล้วก็ต้องมีงานในส่วนนี้ด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งหากคุณเลือกที่จะใช้เครื่องรัดกล่องแบบอัตโนมัติที่มีขนาดใหญ่เข้ามาใช้งาน คุณอาจจะได้ความสะดวกรวดเร็วก็จริง แต่ก็ต้องคำนึงถึงเรื่องค่าไฟฟ้าและพลังงานที่ต้องเสียไปต่อวันด้วย ซึ่งหากใช้งานต่อเนื่อง ก็อาจจะมีต้นทุนด้านพลังงานที่สูงอยู่เหมือนกัน ทางเลือกอีกหนึ่งทางที่น่าสนใจก็คือ การเลือกใช้เป็นเครื่องรัดกล่องแบบมือ ซึ่งสามารถนำมาใช้งานทดแทนกันได้เป็นอย่างดี เครื่องรัดกล่องแบบมือปัจจุบันเริ่มได้รับความนิยมจากผู้ประกอบธุรกิจอุตสาหกรรมทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่มากขึ้น เพราะ ต้นทุนค่าอุปกรณ์นั้นไม่แพง สามารถนำมาใช้งานแทนเครื่องรัดกล่องแบบอัตโนมัติที่มีขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดีประสิทธิภาพแทบไม่ต่างกัน จึงทำให้ธุรกิจในปัจจุบันหันมาใช้เครื่องในลักษณะนี้กันมากขึ้นเรื่อย ๆ

Continue Reading →